Kimbap Hàn Quốc ngon đúng điệu không khó để thực hiện tại nhà
Kimbap Hàn Quốc ngon đậm đà đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Để tạo được món ăn ngon chuẩn vị Kimbap xứ Hàn thì bạn cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ và làm theo hướng dẫn dưới đây nhé.
Kimbap Hàn Quốc ngon đúng điệu |
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm Kimbap gồm:
- Cơm, trứng, xúc xích hoặc tôm
- Lá rong biển Hàn Quốc để cuốn.
- 2 loại củ cải muối của Hàn, Cà rốt hoặc dùng đậu cove, dưa leo.
- Thịt giăm bông.
- Thanh cua.
- Chả cá Hàn Quốc.
- Rau thơm
- Dụng cụ làm Kimbap - mành tre cuộn
Cách làm Kimbap vị chuẩn đặc trưng xứ Hàn quốc
Bước 1: Bạn đem các nguyên liệu
có sẵn như dưa leo, cà rốt rửa sạch, thái thanh dài. Thịt giăm bông cũng thái
thanh dài rồi cho vào chảo dầu chiên qua, cho ra đĩa để nguội. Tiếp tục đem miếng
chả cá thái thành thành dài rồi cho vào chảo chiên sơ qua rồi cho ra đĩa, thái thanh
cua làm đôi theo tiêu chuẩn chiều dài như các nguyên liệu trên.
Lưu ý: Tất cả các nguyên liệu làm
Kimbap đều phải có chiều dài như nhau thì khi cuộn với cơm sẽ đều.
Các bước cuộn thành kimbap |
Bước 2: Cơm nóng cho ra bát rồi cho dầu mè và muối vào
trộn đều lên.
Bước 3: Đầu tiên bạn đặt lá rong
biển lên dụng cụ làm Kimbap rồi dải đều cơm lê, sau đó đặt các nguyên liệu chuẩn
bị sẵn như trứng, rau, cà rốt, chả cá, thanh cua, damuji, pickled burdock lên
trên. Khi đã đặt xong xuôi, bạn tiến hành cuộn tròn lại thật chặt tay.
Bước 4: Khi đã cuộn chặt xong, giờ
chỉ còn việc thái thành từng miếng vừa ăn và rắc chút hạt vừng trắng lên, chấm
với tương bần là ăn ngay được rồi.
Như vậy là bạn đã làm xong món
Kimbap ngon chuẩn vị Hàn rồi đó. Thật đơn giản phải không nào, làm thường xuyên
để đổi món cho gia đình nhé.
>>> Nếu còn cách làm nào hay hơn, các
bạn hãy comment bên dưới để mọi người cùng làm nhé.
Chúc các bạn nấu ăn ngon
Phương Thúy
Post a Comment