My Instagram

Được tạo bởi Blogger.

Các bước làm bún ngon tại nhà, an toàn sức khỏe

Hướng dẫn các bước làm bún tươi tại nhà, đảm bảo an toàn cho sức khỏe mà vẫn ăn  ngon như nhà hàng. Bún  tươi là một món ăn nhẹ được nhiều người yêu thích, bún dùng khi kết hợp ăn lẩu, bún gói ăn cùng nước chấm thì ngon tuyệt. 

Các bước làm bún ngon tại nhà, an toàn sức khỏe 1


Nguyên liệu đầy đủ làm bún ngon để tạo thành 2kg bún bao gồm:

  • 600 g gạo tẻ
  • 80 g bột năng
  • 400 ml nước
  • 7 g muối
  • 12 ml dầu ăn
  • Khuôn làm bún

Bí quyết tạo nên các bước làm bún tại nhà ngon không tưởng

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn để làm bún tươi như bột tẻ, bột năng, nước, muối vào trộn đều với nhau. Sau đó để nguyên hỗn hợp này trong khoảng nửa tiếng đồng hồ.
  •  Bước 2: Thời gian nửa tiếng trôi qua, bạn bắt đầu cho hỗn hợp lên chảo, cho dầu ăn đã chuẩn bị vào bột và đảo đều đến khi bột kết dính với nhau thì tắt bếp. Tiếp theo bạn cho lượng gạo tẻ đã được chuẩn bị sẵn vào trộn đều. Sau đó nhào bột thật nhuyễn đều khoảng 15 phút và tiến hành chia bột thành từng phần nhỏ để dễ cho vào khuôn.
Các bước làm bún ngon tại nhà, an toàn sức khỏe 2

  • Bước 3: Bạn lấy một nồi lớn, cho nước vào, bật bếp đun đến khi nước sôi, trong lúc này bạn tiến hành từ từ ép bột trong khuôn thành sợi rồi cho vào nồi nước, vặn lửa vừa phải không quá to. Đun như vậy đến khi sợi bún chuyển màu sắc trắng trong là bún đã chín ( lưu ý, khi đun bạn không nên khuấy, bún dễ bị nát nhé).
  • Bước 4: Tiến hành ép bột từ khuôn làm bún để tạo hình các sợi bún. Khi bún chín thì vớt ra và thả ngay vào chậu nước lạnh. Với các cách làm bún như thế này thì sợi bún sẽ dai, mịn và không bị nát nhé.
  • Bước 5: Thả vào chậu nước lạnh xong thì vớt bún ra, để dáo nước và dùng ăn ngay được . Với cách làm bún tươi ngay tại nhà nên không chứa chất bảo quản, rất an toàn cho sức khỏe, mọi người thưởng thức luôn được nhé.
Các bước làm bún ngon tại nhà, an toàn sức khỏe 3

  • Bước 6: Bày bún ra đĩa và ăn cùng lẩu hoặc với nước chấm thì ngon tuyệt. Bún có sợi to màu trắng trong, sợi dai ngon, không bị nát và đặc biệt đảm bảo an toàn tuyệt đối vì không có chứa hàn the.
Như vậy với các bước làm bún đơn giản ngay tại nhà vừa ngon lại an toàn, mọi người hãy học làm ngay nhé.
Chúc các bạn thành công và đừng quên like và share để nhiều người cùng làm nhé.
Để không bị dán đoạn các bạn nhấn xem thêm các món ăn ngon cho bà bầu tại nhà hàng ưu đãi hot của chúng tôi tại:

Không có nhận xét nào