Cách nấu canh gà lá giang thơm ngon đậm đà, ai cũng trầm trồ khen
Canh gà lá giang là một món ăn thanh mát, được rất nhiều người yêu thích. Món canh này không chỉ đem lại nhiều dinh dưỡng mà hương vị cũng rất quyến rũ và hao cơm trong mùa hè nóng bức này đấy nhé.
Canh gà lá giang |
Canh gà lá giang
không những ăn ngon, nhiều dinh dưỡng mà cách làm cũng thật đơn giản, ai cũng
làm được.
Nguyên liệu để chế biến món canh gà lá giang bao gồm:
- Đùi gà: 6 cái
- Chân gà: 5 cặp
- Lá giang: 500g
- Tỏi, gừng, sả, ớt
- Rau sống: mùi tàu, rau ngổ, ngò rí
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, dầu ăn
Cách nấu canh gà lá giang ngon đậm đà
- Bước 1: Đem đùi
gà, chân gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn và rừa băng nước gừng. Tiếp theo đem lá
giang, rau ngổ, rau mùi tàu, ngò rí rửa sạch, để dáo nước. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Sau đó đem các nguyên liệu ớt thái lát nhỏ, sả rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.
Nguyên liệu đùi gà, chân gà, lá giang |
- Bước 2: Bật bếp
cho nồi lên phi tỏi thơm, sau đó cho đùi gà và chân gà vo xào sơ qua. Xào đến
khi nào thấy thịt săn lại, bạn đổ vào khoảng 1 lít nước đun sôi. Tiếp đó cho
thêm chút muối và hạt nêm vào khuấy đều nồi canh, hầm khoảng 25 phút cho thịt
gà chín, lúc ăn thịt sẽ mềm, dễ ăn.
- Bước 3: Lúc này bạn
đem chỗ lá giang vò nhầu rồi thả vào nồi canh, đảo đều. Sau đó đun thêm 5 phút,
nêm nếm vừa khẩu vị rồi tắt bếp. Múc canh ra tô cho thêm mùi tàu, rau ngổ lên
trên bát canh và ăn nóng cùng với cơm.
Hoàn thành tô canh gà lá giang ngon |
Như vậy là bạn đã
áp dụng thành công cách nấu canh gà lá giang ngon, vị thơm quyến rũ, nhiều dinh
dưỡng cho cả gia đình rồi nhé.
Chúc các bạn ăn
ngon miệng
Nếu thấy hay thì
like, share để nhiều người cùng học nhé!
Ngoài ra các bạn
có thể xem thêm Tổng hợp 10 cách nấu canh ngon giải nhiệt mùa hè tại món ănngon của chúng tôi nhé.
Post a Comment